Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the search-in-place domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in D:\xampp\htdocs\2021\wp-includes\functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the w4-post-list domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in D:\xampp\htdocs\2021\wp-includes\functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the mesmerize domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in D:\xampp\htdocs\2021\wp-includes\functions.php on line 6114

Notice: Function _load_textdomain_just_in_time was called incorrectly. Translation loading for the mesmerize domain was triggered too early. This is usually an indicator for some code in the plugin or theme running too early. Translations should be loaded at the init action or later. Please see Debugging in WordPress for more information. (This message was added in version 6.7.0.) in D:\xampp\htdocs\2021\wp-includes\functions.php on line 6114
โครงการ "ลูกอีสาน Chef’s Table" - สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม : Office of General Education Mahasarakham University

โครงการ “ลูกอีสาน Chef’s Table”

เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

จัดโดยศูนย์ภาษา สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคามระหว่างวันที่ 4-5 มิถุนายน 2567 ณ ห้องปฏิบัติการครัว คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจากกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประเภททุนส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้นิสิต มมส ได้เรียนรู้และซึมซับวัฒนธรรมอาหารของชาวอีสานผ่านกิจกรรมหลากหลายในงาน โดยรายละเอียดกิจกรรมมีดังนี้
1. อบรมเรื่อง Fine Dining อาหารอีสาน พร้อมการเรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบในท้องถิ่น
2. การสาธิตเทคนิคการจัดจาน ซึ่งทั้งสองกิจกรรมนี้ เราได้รับเกียรติจากเชฟหนุ่ม เจ้าของร้าน Samuay & Sons และเชฟเอิร์น จากร้าน Samuay & Sons จังหวัดอุดรธานี ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการทำอาหารแบบ Fine Dining ให้กับทีมผู้เข้าร่วมแข่งขันในวันนี้
3. การแข่งขันลูกอีสาน Chef’s Table แบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่
– รอบแรก: ทีมนิสิตนำเสนอเมนูอาหารที่ทีมต้องการนำเสนอ และตกแต่งจานอาหารแบบ Fine Dining
– รอบสอง: ทีมนิสิตแข่งขันในธีม “ไทสารคาม” ตกแต่งจานอาหารแบบ Fine Dining

ในการแข่งขันทั้งสองรอบ ทีมแข่งขันจะต้องตั้งชื่อเมนูและนำเสนอเรื่องราวของเมนูต่อคณะกรรมการ โดยคณะกรรมการประกอบด้วย อ.ดร. ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เชฟหนุ่ม-วีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ และเชฟเอิร์น ภิสรินธันญ์ โนนทิง 

ดูน้อยลง

Verified by MonsterInsights