ขอแสดงความยินดีกับทีมนิสิตผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ลูกอีสาน Chef’s Table ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566

เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ขอแสดงความยินดีกับทีมนิสิตผู้ชนะเลิศการแข่งขัน ลูกอีสาน Chef’s Table ครั้งที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 ดังต่อไปนี้

1. ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีมครัวเถื่อน คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม

2. ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ได้แก่ ทีมผมเป็นดาราศิลปิน คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์

3. ทีมรองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีมช่างทำ คณะวิศวกรรมศาสตร์

ทีมที่ได้รับรางวัลชมเชย มี 4 ทีม ได้แก่

1. ทีมแทนกายน้อยศิษย์พ่อใหญ่วิน คณะเทคโนโลยี

2. ทีมพี่สาว FPD & น้องชาย FN คณะเทคโนโลยี

3. ทีม Smart Heart คณะสาธารณสุขศาสตร์

4. ทีมถิง ถิง คณะนิติศาสตร์

นอกจากนี้ เรายังมีรางวัลจากการโหวตของผู้ชมและผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้แก่

1. รางวัลขวัญใจไทแขก ได้แก่ ทีม Smart Heart คณะสาธารณสุขศาสตร์

2. รางวัล Popular Vote (Online) ได้แก่ ทีมครัวเถื่อน คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม

3. รางวัล Popular Vote โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรม ณ สถานที่จัด ได้แก่ ทีมพี่สาว FPD & น้องชาย FN คณะเทคโนโลยี

กิจกรรม “ลูกอีสาน Chef’s Table” จัดโดยศูนย์ภาษา สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ในระหว่างวันที่ 4-5 มิถุนายน ที่ผ่านมา ณ ห้องปฏิบัติการครัว คณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนจากกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประเภททุนส่งเสริมศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่น

กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นพื้นที่ให้นิสิต มมส ได้เรียนรู้และซึมซับวัฒนธรรมอาหารของชาวอีสานผ่านกิจกรรมหลากหลายในงาน โดยรายละเอียดกิจกรรมมีดังนี้

1. อบรมเรื่อง Fine Dining อาหารอีสาน พร้อมการเรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวัตถุดิบในท้องถิ่น

2. การสาธิตเทคนิคการจัดจาน ซึ่งทั้งสองกิจกรรมนี้ เราได้รับเกียรติจากเชฟหนุ่ม เจ้าของร้าน Samuay & Sons และเชฟเอิร์น จากร้าน Samuay & Sons จังหวัดอุดรธานี ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์และเทคนิคการทำอาหารแบบ Fine Dining ให้กับทีมผู้เข้าร่วมแข่งขันในวันนี้

3. การแข่งขันลูกอีสาน Chef’s Table แบ่งออกเป็น 2 รอบ ได้แก่

– รอบแรก: ทีมนิสิตนำเสนอเมนูอาหารที่ทีมต้องการนำเสนอ และตกแต่งจานอาหารแบบ Fine Dining

– รอบสอง: ทีมนิสิตแข่งขันในธีม “ไทสารคาม” ตกแต่งจานอาหารแบบ Fine Dining

ในการแข่งขันทั้งสองรอบ ทีมแข่งขันจะต้องตั้งชื่อเมนูและนำเสนอเรื่องราวของเมนูต่อคณะกรรมการ

โดยคณะกรรมการประกอบด้วย อ.ดร. ทรงพล อุทัยสาร์ รองคณบดีคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เชฟหนุ่ม-วีระวัฒน์ ตริยเสนวรรธน์ และเชฟเอิร์น ภิสรินธันญ์ โนนทิง

จากกิจกรรมของโครงการครั้งนี้ ทีมแข่งขันได้เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ได้มีโอกาสสั่งสมประสบการณ์เกี่ยวกับการทำอาหารและตกแต่งอาหารแบบ fine dining การเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบท้องถิ่น และพัฒนาทักษะต่าง ๆ ผ่านกิจกรรมที่เราได้จัดเตรียมไว้ มาร่วมแสดงความยินดีกับเยาวชนคนรุ่นใหม่ที่เข้าร่วมกิจกรรมลูกอีสาน Chef’s Table กันกับพวกเราชาว MSU Homeroom นะคะ แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้า

กิจกรรมพัฒนานิสิต โดยศูนย์ภาษา สำนักศึกษาทั่วไป มมส ค่ะ

ขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ใจดีดังต่อไปนี้นะคะ

• ทุนสนับสนุนจากกองส่งเสริมการวิจัยและบริการวิชาการ

• ผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาจารย์หริรักษ์ อาจารย์ศรายุทธ คุณแม่เกษร คุณแม่พอลล่า พี่ธงและพี่แฟต ที่ช่วยเหลือพวกเราตลอดระยะเวลาการเตรียมงานและการจัดงาน

• ผู้บริหารและบุคลากรสำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคามทุกคนเลยนะคะ ขอบคุณค่ะ

#ลูกอีสานChefsTable#ศูนย์ภาษา#มหาวิทยาลัยมหาสารคาม#อาหารอีสาน#FineDining#SamuayAndSons

Verified by MonsterInsights