เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการประยุกต์ใช้ Generative AI ในการศึกษา “GenAI Power Teaching : พลิกโฉมการเรียนการสอน” วันพุธที่ 21 สิงหาคม 2567 เวลา 08.00 – 17.00 น. สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการประยุกต์ใช้ Generative AI ในการศึกษา “GenAI Power Teaching : พลิกโฉมการเรียนการสอน” ณ ห้องประชุมราชพฤกษ์ (SC3-302) อาคารปฏิบัติการกลางทางวิทยาศาสตร์ (SC3) มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จินดาพร จำรัสเลิศลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.ชุติวัฒน์ สุวัตถิพงศ์, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พันทิพา อมรฤทธิ์ และรองศาสตราจารย์ ดร.ธนัทณัฏฐ์ ฉัตรภัครัตน์ อาจารย์ประจำสำนักเทคโนโลยีการศึกษา มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้และร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันกับผู้เข้าร่วมโครงการ เพื่อให้เกิดประโยชน์ในการนำไปพัฒนาการจัดการเรียนการสอนและการประเมินผลที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ผู้สอนรายวิชาศึกษาทั่วไปสามารถประยุกต์ใช้ Generative AI ในการสร้างเครื่องมือวัดและประเมินผลลัพธ์การเรียนรู้ในรูปแบบต่าง ๆ และเพื่อให้อาจารย์ผู้สอนรายวิชาศึกษาทั่วไปสามารถประยุกต์ใช้ Generative AI ในการสร้างสื่อประกอบการจัดการเรียนการสอน ภาพ/ข่าว : ช่อลัดดา คำธานี

Verified by MonsterInsights