MSU Festival 2024

เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฏาคม 2564 ที่ผ่านมา สำนักศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะความเป็นสากลเพื่อสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศขึ้น โดยมุ่งเน้นการทำกิจกรรมที่หลากหลาย ได้แสดงความสามารถทางทักษะภาษาอังกฤษและความคิดสร้างสรรค์ รวมไปถึงเป็นการสร้างบรรยากาศใกล้ชิดกับเจ้าของภาษาและวัฒนธรรม ซึ่งมีกิจกรรม MSU Homeroom Festival เป็นกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ ประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ การเรียนรู้ที่หลากหลายจะส่งผลให้นิสิตได้รับการพัฒนาทักษะด้านรอบด้านมากยิ่งขึ้น อีกทั้งการจัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในรูปแบบที่นิสิตถนัดและมีความสนใจทันต่อยุคสมัย จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เรียนได้มีส่วนร่วมในการฝึกฝนภาษาอังกฤษ และยังช่วยให้เกิดแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นการส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างสร้างสรรค์ในรูปแบบการประกวดสื่อวีดีโอคลิป การประกวดร้องเพลง และการประกวดสุนทรพจน์ โดยมุ่งเน้นให้นิสิตเกิดแรงจูงใจในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของตนเอง และได้แสดงความสามารถในแขนงต่าง ๆ ที่ตนเองถนัด รวมไปถึงให้นิสิตที่ต้องการจะฝึกฝนภาษาอังกฤษได้มีแนวทางในการเรียนรู้ด้วยตนเองจากกิจกรรมต่าง ๆ ที่สำนักศึกษาทั่วไปดำเนินการจัดมาแล้ว และกำลังจะดำเนินการที่จะนำมาประชาสัมพันธ์ในโครงการ MSU Homeroom Festival ซึ่งถือได้ว่าเป็นการรวบรวมผลงานและผลการดำเนินงานสู่สาธารณะเพื่อนำข้อเสนอแนะมาปรับปรุงการดำเนินการส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ในการจัดโครงการครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อให้นิสิตที่เข้าร่วมโครงการได้รับความรู้และประสบการณ์ที่เป็นสากล 2) เพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้มหาวิทยาลัยในความเป็นสากลและเป็นแหล่งรวมความคิดสร้างสรรค์ของนิสิตและชุมชน 3) เพื่อให้นิสิตสามารถนำความรู้ที่ได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมไปปรับใช้ในการเรียนและการดำเนินชีวิต ในโอกาสนี้สำนักศึกษาทั่วไปได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อินธิสาร ไชยสุข อาจารย์สังกัดคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณรงค์รัชช์ วรมิตรไมตรี อาจารย์สังกัดวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ รองศาสตราจารย์ ดร.ศาสตรา เหล่าอรรคะ อาจารย์สังกัดคณะศิลปกรรมศาสตร์และวัฒนธรรมศาสตร์ เป็นกรรมการตัดสินในกิจกรรมครั้งนี้

ภาพ/ข่าว มานะ ภูพันนา

Verified by MonsterInsights