รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหาสารคามมาให้กำลังใจนิสิตชาวต่างชาติที่เรียนพื้นฐานภาษาไทย

เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

เมื่อวันจันทร์ที่ 20 พฤษภาคม 2567 รองศาสตราจารย์ ดร.ประยุกต์ ศรีวิไล ผู้รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัย ได้เข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอนและให้กำลังใจนิสิตชาวต่างชาติที่เรียนพื้นฐานภาษาไทย เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะภาษาไทยสำหรับนิสิตชาวต่างชาติ เพื่อให้นิสิตมีพื้นฐานด้านภาษาไทยก่อนเข้าศึกษาในภาคการศึกษาที่ 1 ปีการศึกษา 2567 โดยมีเนื้อหาภาษาไทยพื้นฐานการฟัง พูด อ่าน และการเขียน ตามจำนวนชั่วโมงเรียน 180 ชั่วโมง ซึ่งจัดโดยสำนักศึกษาทั่วไป โดยได้รับความอนุเคราะห์จากคณาจารย์ภาควิชาภาษาไทยและภาษาตะวันออก คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประกอบด้วย ผศ.ดร.ดุจฉัตร จิตบรรจง อ.ดร.ปณิตา น้อยหลุบเลา อ.ปภาวรินทร์ วรหิน เป็นวิทยากรผู้สอนตลอดระยะเวลาการจัดโครงการ โดยมีการจัดการเรียนการสอน เป็นระยะเวลา 7 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 6 ชั่วโมง ในระหว่างวันที่ 22 เมษายน – 14 มิถุนายน 2567 ซึ่งมีนิสิตชาวต่างชาติเข้าเรียนจำนวน 20 คน

ข่าว : มานะ ภูพันนา

Verified by MonsterInsights