เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

GE จัดโครงการพัฒนาบุคลากร หลักสูตร ฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 – 14.00 น. สำนักศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากร หลักสูตร ฝึกซ้อมดับเพลิงและฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ ณ ห้อง RN-210 อาคารราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล หมู่มี รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไปฝ่ายแผนยุทธศาสตร์และองค์กรแห่งการเป็นผู้ประกอบการ เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสำเนียง โคตบรรเทา พร้อมด้วยทีมดับเพลิง จากกองอาคารและสถานที่ เป็นวิทยากรให้ความรู้ เรื่อง การเกิดอัคคีภัย การป้องกันการเกิดอัคคีภัย และอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การอพยพหนี และความรู้ในการใช้อุปกรณ์เคมีดับเพลิงขั้นต้นการใช้อุปกรณ์เคมีเบื้องต้น และฝึกปฏิบัติการ การอพยพหนีไฟ โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้บุคลากรมีความรู้ในการดับเพลิง การอพยพหนีไฟ และสามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้มีบุคลากรเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น จำนวน 40 คน ภาพ/ข่าว : ช่อลัดดา คำธานี

Verified by MonsterInsights