เป็นหน่วยงานจัดการเรียนการสอนในรายวิชาศึกษาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567 เวลา 09.00 – 12.00 น. สำนักศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากร หลักสูตร การช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน (CPR) ณ ห้อง RN-210 อาคารราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรรถพล หมู่มี รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายแผนยุทธศาสตร์และองค์กรแห่งการเป็นผู้ประกอบการ เป็นประธานเปิดโครงการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อาจารย์เกียรติศักดิ์ ชัยพรม อาจารย์จันทนา ศรีพราว และอาจารย์ฉัตริน ศรีพล อาจารย์ประจำสาขาฉุกเฉินการแพทย์ คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม บรรยายให้ความรู้เรื่องการปฐมพยาบาลผู้ที่ภาวะการเจ็บป่วยฉุกเฉิน (เป็นลม หมดสติ ช็อค ชัก ไฟไหม้ น้ำร้อนลวก การช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน) และการฝึกปฐมพยาบาลและการช่วยฟื้นคืนชีพขั้นพื้นฐาน โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรสำนักศึกษาทั่วไปที่เข้ารับการอบรมมีความรู้และทักษะในการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สามารถช่วยเหลือตนเองและบุคคลใกล้ตัวได้อย่างปลอดภัยก่อนถึงโรงพยาบาล และเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตและลดค่าใช้จ่ายทางด้านค่ารักษาพยาบาลในกรณีฉุกเฉินต่างๆ ให้แก่ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้

Verified by MonsterInsights