กิจกรรม Flagship Camp และ MSU SDGs Camp DREAM PROJECT

กิจกรรม Flagship Camp และ MSU SDGs Camp dream project (วันที่ 3) วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤศจิกายน พศ. 2566 กิจกรรม Flagship Camp และ MSU SDGs Camp วันที่ 3 กิจกรรมในวันนี้เราได้ให้นิสิตสรุปผลการทำกิจกรรมในค่ายตั้งแต่วันแรกที่ได้ทำกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเดินทางมาศึกษาดูงานและร่วมทำกิจกรรมที่จังหวัดเชียงใหม่ ณ Warm Heart Worldwide ซึ่งนิสิตได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงตามแนวคิด Lead where you are และเรียนรู้หลักการและกระบวนการทำ Biochar ที่มีผลกระทบเชิงบวกต่อทั้งสิ่งแวดล้อมและชุมชน และที่ร้าน YoRice AMAZAKE เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับ social enterprise โดยให้นิสิตนำเสนอ dream project ของกลุ่มซึ่งเกิดจากแรงบันดาลใจที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกันของสมากชิคในค่าย โดยได้รับคำแนะนำจากกรรมการสามท่าน คือ Dr Michael Shafer, คุณภราดล พรอำนวย และ อาจารย์ ดร. ทัชชา สุตตสันต์

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา