Warning: Use of undefined constant UPG_PLUGIN_VERSION - assumed 'UPG_PLUGIN_VERSION' (this will throw an Error in a future version of PHP) in D:\xampp\htdocs\info2\wp-content\plugins\odude-ecard\odude-ecard.php on line 183

ระหว่างวันที่ 8 – 9 กันยายน 2563 ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ (RN-204) ชั้น 2 อาคารราชนครินทร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม สำนักศึกษาทั่วไป จัดโครงการพัฒนาบุคลากรสำนักศึกษาทั่วไปด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จินดาพร จำรัสเลิศลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป กล่าวว่าสำนักศึกษาทั่วไปเป็นหน่วยงานที่รับผิดชอบในการจัดการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไปให้แก่นิสิตระดับปริญญาตรีทุกหลักสูตรของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยปัจจุบันการจัดการเรียนการสอนใช้หมวดหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ปรับปรุง พ.ศ. 2563) ควบคู่ หมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ปรับปรุง พ.ศ.2558) โดยการจัดการเรียนการสอนในปัจจุบันเป็นการเรียนการสอนแบบออนไลน์สำหรับหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ปรับปรุง พ.ศ.2558) และจัดการเรียนการสอนแบบออนไลน์และเว้นระยะห่างสำหรับหมวดวิชาศึกษาทั่วไป (ปรับปรุง พ.ศ.2563) เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 (Covid-19) ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาด จากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการจัดการเรียนการสอนดังกล่าวบุคลากรสำนักศึกษาทั่วไปต้องมีความรู้ความเข้าใจในการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศในหลายๆ ด้าน เพื่อสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนของอาจารย์ผู้สอนรายวิชาศึกษาทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นทักษะการเรียนออนไลน์ การสอนออนไลน์ การประชุมออนไลน์ ตลอดจนการพัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อให้รองรับการใช้งานที่หลากหลายอุปกรณ์ โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ วรวิทย์ สังฆทิพย์ จากมหาวิทยาลัยราชภัฎมหาสารคาม เป็นวิทยากรบรรยายเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ ซึ่งการจัดโครงการมีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจและสามารถใช้งานเทคโนโลยีสารสนเทศในการปฏิบัติงานและพัฒนางานได้ มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวนทั้งสิ้น 35 คน ประกอบด้วย บุคลากรสำนักศึกษาทั่วไป จำนวน 32 คน ผู้บริหารสำนักศึกษาทั่วไป จำนวน 2 คน

About กลุ่มงานสารสนเทศ สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม