MSU SDGs Camp at Zero Waste YOLO วันศุกร์ที่ 24 พฤศจิกายน 2566 นิสิตที่ร่วมกิจกรรม MSU SDGs Camp ได้แบ่งกลุ่มกันทำกิจกรรม เพื่อเรียนรู้การดำเนินในด้านการส่งเสริมและพัฒนาสังคม และชุมชน ซึ่งวันนี้เรามีโอการได้เรียนรู้การบริหารจัดการขยะเพื่อนำไปรีไซเคิลและสร้างมูลค่า ที่บริษัท Zero Waste YOLO จำกัด โ้ดยคุณเกศทิพย์ หาญณรงค์ Founder & CEO ของบริษัทฯ ได้ให้ความรู้เรื่องการบริหารจัดการขยะรีไซเคิล และสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการรีไซเคิล โดยทางบริษัทได้เป็นผู้ผลิต ผลิตภัณฑ์และส่วนประกอบให้กับสินค้าแบนด์ดังมากหมาย โดยเฉพาะ แบนด์ PIPATCHARA ซึ่งเป็นแบนด์สิ้นค้าแฟชั่นชั้นนำระดับพรีเมียม และยังมีผลิตภัณฑ์ภายใต้แบนด์ YOLO อีกมากมาย ซึ่งนิสิตที่เข้าศึกษาดูงานในครั้งได้รับความรู้และแรงบันดานใจในการที่จะนำความรู้ที่ได้ไปช่วยพัฒนาและรณรงค์ ในการจัดการขยะในมหาวิทยาลัยมหาสารคามและชุมชนของตนเองต่อไป

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา