โครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะความเป็นสากล MSU Homeroom International Day 2023 วันพุธที่ 9 สิงหาคม 2562 เวลา 16.30 – 20.30 น. สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะความเป็นสากล MSU Homeroom International Day 2023 ณ สนามกีฬา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อาจารย์ ดร.อัญญารัตน์ นาถธีระพงษ์ รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายส่งเสริมความเป็นนานาชาติและภาพลักษณ์องค์กร กล่าวว่า สำนักศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะความเป็นสากล MSU Homeroom International Day 2023 ซึ่งเป็นกิจกรรมเปิดประสบการณ์ด้านภาษาและวัฒนธรรมกับชาวต่างชาติ โดยมุ่งเน้นที่จะสร้างแรงจูงใจและทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ ซึ่งถือได้ว่าเป็นภาษากลางในการสื่อสาร และเปิดโอกาสให้นิสิตได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของชาวต่างชาติควบคู่ไปกับการใช้ภาษาอังกฤษ อีกทั้ง ในมหาวิทยาลัยมหาสารคามมีอาจารย์และนิสิตที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ นิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก็จะมีโอกาสได้พบเจอทั้งอาจารย์และนิสิตต่างชาติ การที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่หลากหลายนั้น จะช่วยส่งเสริมให้นิสิตได้ปรับตัวและเปิดมุมมองไปสู่โลกกว้าง ได้เรียนรู้ความแตกต่างด้านวัฒนธรรมของแต่ละชาติ อีกทั้งยังได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของไทยให้กับชาติอื่นๆ ได้ทราบด้วย โดยการจัดโครงการในครั้งนี้ จะเน้นกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้กับชาวต่างชาติ ส่งเสริมการเรียนรู้ความแตกต่างทางวัฒนธรรม จะส่งผลให้ผู้ที่เรียนรู้ได้ซึมซับทั้งภาษาและวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง และสามารถปฏิบัติตัวได้ถูกต้องและเหมาะสมกับชาวต่างชาติ

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา