โครงการ MSU BCG Farm Visit

เมื่อวันจันทร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2566 สำนักศึกษาทั่วไป ร่วมกับ ศูนย์ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม มมส ได้จัดโครงการ MSU BCG Farm Visit ขึ้น ณ อุดรออร์แกนิคฟาร์ม อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

โดยกิจกรรมนึ้เกิดขึ้นต่อเนื่องจากโครงการ MSU BCG Hackathon ซึ่งได้ทีมนิสิตที่สามารถพัฒนาต่อยอดธุรกิจ รูปแบบ BCG Model ที่สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals–SDGs) ตามวัตถุประสงค์ของมหาวิทยาลัย จากการนำเสนอความคืบหน้าในการดำเนินงาน รวมถึงรับฟังข้อคิดเห็นจากคณะกรรมการ เพื่อให้รูปแบบธุรกิจ/กิจกรรมที่ดำเนินการอยู่สำเร็จลุล่วงตามวัตถุประสงค์ที่ได้ตั้งไว้ ในโครงการ MSU BCG Hackathon Progress Report and Presentation เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา

สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ร่วมกับศูนย์ความร่วมมือกับภาคอุตสาหกรรม และคณะการบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จึงได้จัดโครงการ MSU BCG Farm Visit ขึ้น ณ อุดรออร์แกนิคฟาร์ม อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี

เพื่อให้นิสิตได้ศึกษาเรียนรู้เกี่ยวกับการตลาด (Marketing) การจัดการฟาร์ม (Farm Management) และการแปรรูปผลิตภัณฑ์ ซึ่งสอดคล้องกับเศรษฐกิจ BCG ทั้ง 3 มิติ เพื่อให้เกิดการพัฒนาทักษะของนิสิต ซึ่งเน้นทักษะในศตวรรษที่ 21 โดยสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปปรับใช้ในการเรียนและการดำเนินชีวิตต่อไป

โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งสิ้น 73 คน เป็นนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 60 คน อาจารย์และบุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม จำนวน 13 คน

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา