นิสิตจากโครงการ MSU BCG Hackathon 2022 ร่วมออกบูทจัดแสดงสินค้า

วันศุกร์ ที่ 6 ตุลาคม 2566 สำนักศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยมหาสารคาม นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จินดาพร จำรัสเลิศลักษณ์ ผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป มมส และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์.ดร.อรรถพล หมู่มี รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายพัฒนานิสิตและการพัฒนาที่ยั่งยืน นำนิสิตจากโครงการ MSU BCG Hackathon 2023 ร่วมออกบูทจัดแสดงสินค้าและจำหน่ายสินค้า จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในโครงการ MSU BCG Hackathon 2023 ในงาน MAHASARAKHAM DNA โดยความมือจากเทศบาลเมืองมหาสารคามและมหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภายในงานมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าจากชุมในจังหวัดมหาสารคาม และมีกิจกรรมการเรียนรู้ตามรอยวัฒนธรรมท้องถิ่นเมืองมหาสารคาม โดยผู้ร่วมงานจะได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีวัฒนธรรมต่าง ๆ ทั้งหมด 14 ฐาน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์เมืองมหาสารคาม ศาลหลักเมือง หอนาฬิกา ตึกโค้ง ถนนนครสวรรค์ สมาคมชาวจังหวัดมหาสารคาม วัดมหาชัย โฮงเจ้าเมืองคนที่ 1 ของจังหวัดมหาสารคาม ชุมชนโพธิ์ศรี ตึกดิน วัดอุทัยทิศ วัดป่าวังน้ำเย็น พระพุทธกันทรวิชัยอภิสมัยธรรมนายก และสถาบันวิจัยศิลปะและวัฒนธรรมอีสาน มหาวิทยาลัยมหาสารคาม

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา