MSU CASE Camp วันที่ 6

วันจันทร์ 15 พฤษภาคม 2566 สำนักศึกษาทั่วไป มมส จัดค่ายเยาวชนนานาชาติ MSU CASE Camp วันที่ 6 ของค่าย MSU CASE Camp ในวันนี้ อาจารย์ ดร.อัญญารัตน์ นาถธีระพงษ์ รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายส่งเสริมความเป็นนานาชาติและภาพลักษณ์องค์กร ผศ.ดร.อรรถพล หมู่มี รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายพัฒนานิสิตและการพัฒนาที่ยั่งยืน ได้นำผู้เข้าร่วมค่ายเข้าศึกษาดูงาน 2 ที่ในวันนี้ สถานที่แรกที่เราไปเยี่ยมชมช่วงเช้านั้นเป็นกิจการเพื่อสังคมที่เชียงใหม่ คือร้านYoRice Amazake โดยผู้ร่วมก่อตั้งและเจ้าของร้าน คุณภราดร พลอำนวย และทีมงานให้การต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น และเล่าเรื่องราวของ Yo-Rice Amalaze ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไรและการบริหารจัดการ การทำการตลาดเพื่อสังคมนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ซึ่งผู้เข้าร่วมค่ายได้รับความรู้และแรงบันดานใจในการพัฒนาตัวเองต่อไป นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมศึกษาดูงานยังได้ลิ้มลองเครื่องดื่มอามาซาเกะ ไอศกรีม บิสคอตตี พานาคอตตา ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ของ Yo-Rice Amalaze ต่อมาเวลา 13.00 เราได้พาผู้เข้าร่วมค่ายไปศึกษาดูงาน ณ ศูนย์นตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ Food Innovation and Packaging Center: FIN มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดยได้รับการต้อนรับจาก รองศาสตราจารย์ ดร.ภญ.วรินทร รักษ์ศิริวณิช รองผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ พร้อมทั้งได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการบริการและการทำงานของศูนย์นตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมค่ายยังได้เรียนรู้และทดลองทำเทคนิค Molecular gastronomy ได้แก่ Spherification ณ พื้นที่ Kitchen playground Future Food Lab/Food Maker Space ซึ่งเป็น ห้องปฏิบัติการอาหาร ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่สำหรับผู้ที่เข้าร่วมค่ายในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว : มานะ ภูพันนา