MSU Homeroom Festival 2022

เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม  2565  เวลา 08.30-16.30 น.  งานศูนย์ภาษา สำนักศึกษาทั่วไป ได้จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ ภายใต้ชื่อกิจกรรม MSU Homeroom Festival 2022  ขึ้น  ณ  ห้องฉายภาพยนต์ คณะวิทยาการสารสนเทศ  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  กิจกรรมในงานประกอบด้วย การประกวด Singing Contest   Public Speaking  และVideo Competition  เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 13,000 บาท  ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ ดร.อัญญารัตน์ นาถธีระพงษ์  รองผู้อำนวยการสำนักศึกษาทั่วไป ฝ่ายพัฒนาภาษาต่างประเทศ  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม   ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศาสตรา เหล่าอรรคะ  อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการวัฒนธรรม  มหาวิทยาลัยมหาสารคาม    และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อิทธิสาร ไชยสุข  อาจารย์สังกัดภาควิชาภาษาตะวันตกและภาษาศาสตร์  คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม   ร่วมเป็นคณะกรรมการตัดสินในครั้งนี้  โครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตเกิดทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษและได้เรียนรู้ภาษาผ่านกิจกรรมที่ทำ

สรุปผลการตัดสิน มีดังนี้

การประกวดสื่อ VDO Clip ได้แก่
รางวัลที่ 1  กรณ์ดนัย  ชินกร
รางวัลที่ 2  ธรรมรัตน์  สุขกระโทก
รางวัลที่ 3  ปาจารีย์  ศรีจุลฮาต
รางวัลชมเชย  สิทธิพล มะลิสอน

การประกวดร้องเพลง ได้แก่
รางวัลที่ 1  Peerapat  Intawat
รางวัลที่ 2  ภูวิชญ์  สมคะเณย์
รางวัลที่ 3  ชลดา  บุญย้อยรางวัลชมเชย  กานดา  วงค์ษา

การประกวดสุนทรพจน์ ได้แก่
รางวัลที่ 2  Puntakan Phubuapetch
รางวัลที่ 3  Amnat  Saenthawisuk
รางวัลชมเชย  วนิดา เพชรจันทึก